Cách hạ cấp iOS 14 Beta xuống iOS 13

WWDC 2020 rất ấn tượng và bạn đã hào hứng cài đặt iOS 14 beta trên iPhone của mình! Nhưng bây giờ bạn thấy nó gặp một số lỗi, vì đó là bản beta dành cho nhà phát triển với mục đích kiểm tra lỗi. Khi gặp lỗi như vậy, bạn có thể muốn hạ cấp từ iOS 14 beta và quay lại iOS 13. Dưới đây là các bước thực hiện điều đó.

Trước khi bạn bắt đầu hạ cấp từ iOS 14 beta xuống iOS 13, hãy đọc kỹ điều này:

  1. Việc hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13 yêu cầu PC Mac hoặc Windows.
  2. Để tải xuống tệp IPSW và khôi phục, bạn cần có kết nối internet tốt.
  3. Bạn không thể khôi phục bản sao lưu iOS 14 beta sang iOS 13. Nếu bạn có hình ảnh, video, tài liệu mới, v.v. hãy đảm bảo lưu chúng vào một dịch vụ đám mây như iCloud, Google Photos, Drive.
  4. Nếu bạn có một bản sao lưu lưu trữ của iOS 13, điều này rất tốt. Bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu trên điện thoại trước khi cài đặt iOS 14 beta.
  5. Ngay cả khi bạn không có bản sao lưu iOS 13, bạn vẫn có thể hạ cấp iOS 14. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thiết lập iPhone của mình như mới.

Cách hạ cấp từ iOS 14 Beta xuống iOS 13

1. Tải xuống hình ảnh khôi phục thiết bị: Bạn có thể xem cách tải xuống tệp IPSW cho iPhone của mình.

Dưới đây là các liên kết để tải xuống các tệp IPSW thích hợp cho các kiểu iPhone khác nhau.

2. Tắt Find My iPhone: Để tắt, các bạn mở Settings app → tài khoản Apple ID → Find My → Find My iPhone → turn off Find My iPhone. Nhập vào mật khẩu iphone sau đó chọn Turn Off.

3. Kết nối iPhone với máy tính của bạn: Sử dụng cáp thích hợp để kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC Window. Một thông báo “Unlock iPhone to Use Accessories,”  các bạn nhập vào mật khẩu thể mở khóa thiết bị.

4. Mở Finder or iTunes: Trên Mac chạy Catalina và macOS, hãy mở Finder. Trên máy Mac chạy Mojave hoặc cũ hơn hoặc máy tính Windows OS, hãy mở iTunes.

5. Xác định vị trí iPhone của bạn: Trong Finder Thanh bên trái, bạn sẽ thấy nó bên dưới Vị trí. Trên iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone nhỏ. Nếu được hỏi, nhấp vào Trust bên trong Finder. Bây giờ, nhấn vào Trust trên iPhone và nhập mật khẩu.

6. Đặt thiết bị ở Chế độ Recovery Mode: Các bước khác nhau cho các bộ iPhone khác nhau. Thực hiện theo hướng dẫn này để biết các bước chi tiết. Tóm lại, đây là một bản tóm tắt.

Trên iPhone 8 or later: Liên tiếp, nhấn và nhả nút Tăng âm lượng, rồi nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Bên phải ngay cả sau khi logo Apple xuất hiện và bạn thấy màn hình Chế độ Recovery. (một dây cáp hướng về phía máy tính xách tay)

Trên iPhone 7 Series: Cùng nhau nhấn và giữ nút Nguồn và Nút Giảm âm lượng. Để lại chúng khi bạn thấy màn hình chế độ Recovery.

Trên iPhone 6s and thấp hơn: Cùng nhau nhấn và giữ nút Nguồn và nút Home. Để chúng khi bạn ở màn hình Chế độ Recovery.

Finder hoặc iTunes sẽ cho bạn biết rằng nó đã phát hiện một thiết bị trong Chế độ Recovery.

7. Restore iPhone sử dụng IPSW file: Trên máy Mac (dù sử dụng Finder hay iTunes), hãy bấm và giữ phím Tùy chọn; Trên PC Windows, bấm và giữ phím Shift. Bây giờ, chọn Recovery iPhone.

  • Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tìm tệp IPSW bạn đã tải xuống ở bước 1. Nhấp để chọn tệp và sau đó nhấp vào Mở.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu xác nhận của bạn. Sau đó nhấp vào Restore.

8. Đợi cho quá trình restore kết thúc: Sẽ mất một thời gian để quá trình hoàn tất. Bạn sẽ thấy trạng thái trên máy Mac hoặc PC của bạn. Màn hình iPhone cũng sẽ hiển thị logo Apple với thanh tiến trình.

  • Cuối cùng sau khi quá trình hoàn tất, iPhone sẽ khởi động lại. Bạn sẽ thấy màn hình thiết lập trên iPhone chạy iOS 13.
  • Tôi hy vọng hướng dẫn mở rộng này để hạ cấp iOS 14 beta và cài đặt lại iOS 13 hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng comment phía dưới tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.
Hawk Host

Add Comment