Tạo SSL miễn phí với ZeroSSL

Là một webmaster hoặc bloger chắc hẳn khái niệm SSL không còn xa lạ với mọi người. Có một số tổ chức cung cấp SSL miễn phí như Let’s EncryptCloudFlare SSLOpen SSL..vv. Việc họ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí đã giúp cho người dùng tiết kiệm một khoản khá tốn kém giúp bảo mật trên website của mình. Sau khi Google thay đổi thuật toán những website có cài đặt SSL giúp tối ưu và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm hơn so với những website không cài đặt SSL;

Ngoài những tổ chức cung cấp SSL miễn phí thì có những tổ chức cung cấp chứng chỉ SSL có tính phí (chứng chỉ SSL có tính bảo mật hơn so với những chứng chỉ SSL miễn phí);

Hầu hết các nhà cung cấp SSL có phí hầu hết với những chi phí rất cao tuy nhiên với ZeroSSL, bạn nhận được SSL miễn phí và một loạt các tính năng tuyệt vời!

Các bạn chỉ cần truy cập: https://zerossl.com/

Một số tính năng của ZeroSSL

 1. Cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí.
 2. ZeroSSL là giải pháp thay thế thực sự đầu tiên cho Let’s Encrypt, cung cấp chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí thông qua UI và API dễ dàng sử dụng.
 3. Không giống như Let’s Encrypt, ZeroSSL không chỉ cung cấp API / ACME mà còn API dễ sử dụng, cho phép người dùng tạo cả chứng chỉ hợp lệ trong vòng 90 ngày và 1 năm một cách đơn giản và dễ dàng.
 4. Máy chủ ACME trong BETA sẽ được phát hành vào tháng 5 và cho phép tất cả các Khách hàng mã hóa ACME & Let’s Encrypt hiện tại tự động hóa việc phát hành chứng nhận thông qua ZeroSSL. ZeroSSL về cơ bản là một bổ trợ thay thế cho Let’s Encrypt ACME.
 5. ZeroSSL cung cấp cả chứng chỉ miền đơn, đa miền và ký tự đại diện miễn phí thông qua ACME và cho phép người dùng tạo chứng chỉ 1 năm với gói thuê bao giá cả phải chăng.
 6. Ngoài ACME, ZeroSSL cũng cung cấp API REST để cấp chứng chỉ tự động.
 7. ZeroSSL cho phép người dùng xác thực quyền sở hữu tên miền qua email (không chỉ DNS), giúp việc cấp chứng chỉ qua UI trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tạo SSL miễn phí với ZeroSSL

Sau khi đăng ký tài khoản ZeroSSL miễn phí, bạn có thể dễ dàng thêm các tên miền mà bạn muốn được bảo mật:

Sau khi register xong, bạn vào Dashboard và click “New Certificate” để tạo mới. Có 3 bước như sau

1. Bước 1: SSL Certificate Setup

SSL Certificate Setup

Đây là bước bạn phải điền những thông tin về domain, khoảng thơi gian expire của certificate, …

 • Domains: Bạn điền Domain name mình muốn tạo certificate vào.
 • Validity: Chọn khoảng thời gian expire của certificate. Free plan là 90 ngày. Sau 90 ngày, certificate này sẽ expired, bạn cần phải tạo mới. Nếu không, nó sẽ không dùng được nữa.
 • CRS & Contact: Thông tin về contact của certificate
 • Finalize Your order: Mình có thể chọn hoặc thay đổi plan mình muốn.

2. Bước 2: Verification domain

Verification domain

Bước này là bước verify mình thật là owner của domain này không. ZeroSSL có 3 cách để verify domain:

 • Email verification : Nếu bạn có email với domain này (ex: [email protected]) , bạn có thể chọn cách này. Nó sẽ gửi link verify đển email đó.
 • DNS (CNAME) : Cách này là mình cần copy Name và Point to vào DNS Management của domain đó. Nó có thể khác nhau tuỳ vào các bên mình mua Domain.
 • HTTP File Upload: Mình cần upload file của nó vào server của mình để verify.

3. Bước 3: Install Cerfiticate

Sau khi đã verify Domain success, bước này mình cần chọn Webserver mình muốn. Ở đây mình dùng Nginx. Sau đó nó sẽ generate ra file .zip để mình download. Trong đó bao gồm 3 files:

 • private.key
 • certificate.crt
 • ca_bundle.crt

Tiếp theo các bạn upload 3 files này lên server của mình. Sau đó các bạn có thể kiểm tra website của mình với đường dẫn https

Các công cụ tìm kiếm luôn đề cao thứ hạng những trang web được bảo mật và người dùng tin tưởng. Không giống như những ngày đầu, bạn không cần phải lo lắng về chi phí hoặc tốc độ với ZeroSSL.

Hawk Host

Add Comment